Nếu bé nhà bạn thích truyện tranh Doremon, chắc chắn bé sẽ thấy vui và thích thú khi được mẹ tự tay làm cho chiếc bánh rán Doremon để thưởng thức. Vậy nên trong mục hướng dẫn sau, Di Động Thông Minh sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm bánh rán Doremon ngon, đẹp cho bé nhà mình thưởng thức. Các mẹ quan tâm, hãy click ngay vào bài viết nhé!
Cách làm bánh rán Doremon không cần bột nở
Đầu tiên, dReviews sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm bánh rán Doremon cho bé ăn bằng bột mì, không cần sử dụng đến bột nở.
Về nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bột mì: 150gr
- Mật ong: 25ml
- Trứng gà: 2 quả
- Rượu trắng: 15ml
- Dầu ăn: 15ml
- Nước: 100ml
- Đường 50gr
Tiến hành khuấy bột bánh
Trước tiên, bạn hãy cho bột mì vào rây mịn rồi cho đường và trứng gà vào bát lớn để khuấy đều nguyên liệu lại với nhau. Tiếp đến, bạn hãy cho chút mật ong, kèm rượu trắng chút dầu ăn vào hỗn hợp tiếp tục khuấy đều tay. Sau cùng, bạn mới cho 100ml nước lọc để khuyến cho đến khi hỗn hợp sánh mịn, không quá lỏng cũng không quá đặc.
Tiến hành rán bánh Doremon
Đến bước này, chị em hãy đặt chiếc chảo lớn lên bếp rồi quết chút dầu ăn lên trên bề mặt chảo. Lưu ý, không nên quét nhiều dầu sẽ khiến bánh không vàng đều. Đồng thời cũng không nên quát dầu quá ít khiến bánh bị dính chặt vào chảo không trở được.
Đợi đến khi chảo nóng, bạn mới cho bột vào tạo hình trên mặt chảo theo hình tròn trịa. Rán trong vòng 4 phút với mực lửa chỏ đến khi bánh chuyển màu vàng bạn hãy trở mặt khác tiếp tục rán cho đên khi hết bột.
Thưởng thức thành phẩm
Bánh sau khi rán xong, bạn hãy dọn ra đĩa rồi rưới lên trên chút mật ong để mời mọi người thưởng thức. Ben nên cho bé nhà mình dùng khi bánh còn nóng hổi thơm ngon. Sẽ ngon miệng hơn nên bán ăn kèm bánh Doremon với mâm xôi và việt quất.
Cách làm bánh rán Doremon với nhân socola thơm lừng
Nhà mình nếu có nhiều tín đồ socola vậy hãy áp dụng ngay công thức làm bánh rán nhân socola thơm lừng sau.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh nhân socola Doremon
- Bột mì: 25gr
- Bột cacao: 3 thìa
- Vani: 1 thìa
- Đường: 75gr
- Sữa tươi: 300ml
- Lòng đỏ trứng gà: 4 quả.
Tiến hành đun hỗn hợp vani và sữa tươi
Đầu tiên, chị em hãy đặt chiếc nồi lớn lên bếp rồi cho vani và sữa tươi đã chuẩn bị ở trên vào. Sau đó đun hỗn hợp này với mực lửa lớn đến khi sôi mới tắt bếp và đợi nguội.
Tiến hành trộn hỗn hợp nhân bánh
Bạn hãy chọn chiếc tô lớn để đựng hỗn hợp đường và lòng đỏ trứng gà. Sau đó dùng quây để đánh đều hỗn hợp này chuyển sang màu vàng nhạt mới cho tiếp bột ca cao và bột mì vào để đánh đều. Cuối cùng, bạn mới cho vani và sữa đã nấu vào hỗn hợp rồi tiếp tục khuấy đều lên.
Tiến hành đun sôi hỗn hợp
Bạn hãy cho hỗn hợp này lên chiếc nồi nhỏ rồi đun sôi trong vòng 1 phút rồi tắt bếp đợi nguội. Trong quá trình này, bạn hãy rán để bánh rồi khi ăn, mọi người chỉ việc quyết ít hỗn hợp socola lên là đã có thể thưởng thức.
Thưởng thức bánh Doremon nhân socola
Chiếc bánh rán Doremon với nhân socola thơm lừng và mềm mịn. Kết hợp với vị ngọt pha chút đắng nhẹ và sền sệt socola. Chắc chắn các bé nhà mẹ sẽ thích mê mẩn món bánh này.
Lưu ý, ngoài nhân Socola, mẹ bỉm có thể nghiên cứu làm thêm các nhân với hương vị bé yêu thích để quét lên đế bánh rán Doremon. Đảm bảo, các bé sẽ thích thú và ăn rất ngon miệng.
Cách làm bánh rán doremon không nhân
Nguyên liệu làm Bánh rán doremon không nhân (4 người ăn)
- Bột mì đa dụng 300 gr
- Trứng gà 5 quả
- Đường 200 gr
- Vani 1 ống
Cách làm
Sơ chế các nguyên liệu
Để thay thế cho máy đánh trứng bạn sử dụng một chai nhựa, dùng dao cắt bỏ phần đáy chai, sau đó cắt theo chiều dọc thành dạng tua rua từ dưới lên là hoàn thành.
Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra 2 tô riêng. Sau đó, cho 100gr đường vào tô chứa lòng đỏ trứng gà, dùng chai nhựa đánh hỗn hợp đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt.
Đối với lòng trắng trứng, bạn cũng cho vào thêm 100gr đường, dùng chai nhựa đánh đến khi trứng bông cứng, hỗn hợp có thể tạo thành chóp đứng là được.
Pha bột
Khuấy đều hỗn hợp lòng đỏ cùng 1 ống vani. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào tô lòng trắng trứng, dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng theo 1 chiều cho hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.
Tiếp theo, chia 300gr bột mì thành nhiều phần nhỏ, sau đó rây mịn từng phần vào hỗn hợp trứng rồi trộn đều đến khi mịn mượt, bột không còn bị vón cục là được.
Rán bánh
Bắc chảo chống dính lên bếp và làm nóng với lửa lớn, sau đó bạn hạ lửa nhỏ lại, dùng vá múc hỗn hợp bột bánh vào chảo.
Rán từng cái bánh trên lửa nhỏ, khi mặt bánh bên dưới chín thì bạn trở mặt và tiếp tục rán đến khi cả 2 mặt vàng đều.
Tiếp tục thực hiện như trên đến khi hết phần bột còn lại.
Thành phẩm
Bánh rán doremon không nhân vừa chín tới đã thơm nức mũi, từng miếng bánh mềm mịn, bông xốp có vị bùi bùi, béo ngọt vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm bánh với nhiều loại nhân như đậu xanh, đậu đỏ, socola,… để tăng thêm mùi vị thơm ngon nhé!
Cách làm bánh rán doremon cho bé ăn dặm
Nguyên liệu
- Bột mì: 150 gram
- Trứng gà: 2 quả
- Đường: 50 gram
- Rượu trắng: 15ml
- Dầu ăn: 15 ml
- Nước: 100 ml
Cách làm
- Rây mịn bột làm bánh. Cho trứng vào chén và khuấy đều với bột bánh
- Tiếp đến, cho 1 thìa cà phê mật ong cùng rượu trắng và dầu ăn vào và khuấy cùng
- Sau đó, cho nước vào và khuấy tiếp cho đến khi hỗn hợp sánh mịn
- Bôi dầu ăn đều lên chảo và bắc lên bếp cho chảo nóng. Khi chảo nóng, cho bột làm bánh vào và tạo hình thành hình tròn
- Rán bánh khoảng 4 phút với lửa nhỏ. Khi thấy mặt bánh vàng thì trở mặt bánh khoảng 2 phút là hoàn thành cách làm bánh rán doremon hấp dẫn.
Đây là món bánh được rất nhiều bé yêu thích nên mẹ hoàn toàn có thể thêm món ăn dặm này vào thực đơn cho bé 2 tuổi.
Cách làm bánh rán doremon bằng bột năng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 150 gram bột năng
- 2 quả trứng
- 25ml mật ong
- 50 gram đường
- 15ml rượu trắng
- 15ml dầu ăn
- 100ml nước
Phương pháp làm nên một món bánh ngon
Bước 1: Khuấy bột
Cho bột vào rây mịn. Đập trứng và đổ đường vào. Khuấy đều các nguyên liệu với nhau (dùng phới). Cho một chút mật ong, một chút rượu trắng, dầu ăn vào khuấy cùng.
Cho tiếp 100ml nước vào, khuấy đến khi hỗn hợp này sánh mịn vừa phải không quá đặc, cũng không quá lỏng.
Bước 2: Rán bánh
Bắc chảo lên bếp. Quết dầu ăn lên bề mặt chảo, không quết nhiều, bánh sẽ không vàng đều, quết quá ít sẽ làm bánh dính vào chảo.
Đợi chảo nóng, cho bột vào điểm cao trên bề mặt của chảo một cách dứt khoát để bột bánh lan ra, tạo hình chiếc bánh tròn trịa.
Rán bánh trong 3 – 4 phút ở chế độ lửa nhỏ. Nếu thấy bánh vàng mặt thì trở bánh rồi chờ thêm 2 phút nữa. Làm lần lượt như vậy cho tới khi hết bột.
Bước 3: Thành phẩm
Dọn bánh ra dĩa, rưới thêm ít Socola hoặc sữa ông thọ và thưởng thức. Bạn sẽ có ngay cho mình những chiếc bánh thơm ngon, nóng hổi, ăn kèm với kem bơ hoặc việt quất, mâm xôi.
Kết luận
Vừa rồi Di Động Thông Minh đã chia sẻ xong cách làm bánh rán Doremon ngon, đơn giản tại nhà để các mẹ nội trợ áp dụng cho bé nhà mình thưởng thức. Nếu còn điều gì thắc mắc về công thức làm bánh trên hoặc có công thức làm bánh rán Doremon nào thú vị hơn. Chị em vui lòng bình luật theo địa chỉ sau để cùng nhau chia sẻ bí quyết nội trợ của mình. Chúc các chị em thành công với món bánh rán Doremon trên.
Ngoài việc chia sẻ công thức nấu ăn về những chiếc bánh thơm ngon cho con em của bạn thì hiện tại cửa hàng Di Động Thông Minh đang cso chương trình giảm giá rất nhiều những sản phẩm tại cửa hàng đặc biệt là dòng sản phẩm iPhone cũ như: iPhone 14 cũ, iPhone 14 Pro Max cũ,…